3 yếu tố ‘vàng’ khi chọn bất động sản đầu tư

Theo nhiều NĐT BĐS chuyên nghiệp, để chọn đúng một sản phẩm đầu tư, NĐT nên lưu ý phân tích 3 yếu tố: vị trí, khả năng tài chính và tính thanh khoản.

Cân nhắc tài chính, vị trí và tính thanh khoản

Những tháng cuối năm, thị trường BĐS bắt đầu sôi động trở lại do TPHCM và các tỉnh phía Nam đã nới lỏng giãn cách, chuyển sang trạng thái “bình thường mới”. Lúc này, bài toán được những NĐT quan tâm là tin chọn đúng sản phẩm để đầu tư.

3 yếu tố vàng khi chọn bất động sản đầu tư

Anh Lâm Thành Danh – một NĐT chuyên môn cao tại TPHCM chia sẻ, với phương pháp hay săn lùng và đầu tư đất khu vực phía Nam, cùng với yếu tố pháp lý, nguyên tắc trong việc chọn một sản phẩm để đầu tư được phân tích qua 3 yếu tố.

Thứ nhất là vị trí, điển hình như vị trí gần trung tâm. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo dựng giá trị và cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời của BĐS. Tuy nhiên, NĐT cần tinh ý để chọn BĐS tiềm năng tại những khu vực đang phát triển vì không phải vị trí vàng nào cũng sinh lợi nhuận cao.

Thứ hai là chọn sản phẩm thích hợp với khả năng tài chính. “Thông thường, NĐT rất có thể xuống tiền nhiều sản phẩm cùng một lúc, việc tin chọn BĐS thích hợp với khả năng tài chính sẽ hỗ trợ NĐT giảm xuống rủi ro”, anh Lâm Thành Danh nói.

Thứ ba là nên mua BĐS có tính thanh khoản cao. Theo ông Danh, nên tập kết hướng vào những BĐS sẵn sàng thanh khoản và được săn đón nhiều. Đặc biệt là với những BĐS vùng trung tâm đảm bảo tính thanh khoản cho sản phẩm BĐS.

“Sau khi đã tìm hiểu thêm các yếu tố trên thì bước tiếp theo sau mới là định giá sản phẩm đầu tư. Có những sản phẩm dù giá bình dân nhưng không đáp ứng một cách đầy đủ 4 điều kiện trên thì mặc dù có đầu tư cũng không xẩy ra tiềm năng hoặc chậm tăng giá. Ngược lại, những sản phẩm BĐS đáp ứng các tiêu chuẩn trên sẽ sở hữu được tiềm năng tăng giá cao”, anh Danh cho biết.

Nhà ở liền kề trung tâm Phú Mỹ hút giới đầu tư

Sau một thời gian trầm lắng, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu bắt đầu thu nhận sức nóng ở những tháng cuối năm. Những dự án ở vị trí khu trung tâm thị xã Phú Mỹ đang rất được nhiều NĐT quan tâm. Đáng chú ý, dự án địa ốc liên kế Ario Park View nằm ở ngoài đường đường Hùng Vương (thị xã Phú Mỹ) đang “lọt vào mắt xanh” của giới đầu tư.

Các chuyên viên nhận định, Ario Park View là dự án tiềm năng trong GĐ hiện nay, với vị trí vàng ngay tại đường Hùng Vương, nằm sát QL 51 và Tân cảng Cái Mép – Thị Vải… ưu thế này giúp cư dân lưu thông thuận tiện, lưu thông tiện lợi với khu vực trung tâm trong tỉnh và các vùng lân cận.

3 yếu tố vàng khi chọn bất động sản đầu tư

Bên cạnh đó, tiềm năng tăng giá tại dự án Ario Park View cũng cũng là một điểm thu hút giới đầu tư. Ghi nhận giá đất trung tâm trục đường Hùng vương hiện tại đang ở mức 60 – 70 triệu/m2 tùy khu vực – một mức giá hấp dẫn bởi nguồn cung nhà đất đang ngày dần khan hiếm, trong những lúc biên độ tăng giá đang nóng lên từng ngày.

Đặc biệt, đây cũng là yếu tố giúp dự án được kỳ vọng có tính thanh khoản cao, do khu vực thị xã Phú Mỹ có tương đối nhiều thời cơ phát triển về hạ tầng, xã hội, từ đó thu hút nhiều dự án và nhà đầu tư.

Theo đại diện CĐT Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hà Anh Tuấn, dự án Ario Park dự kiến ra mắt vào đầu năm 2022. Với những tiềm năng hiện hữu, dự án hứa hẹn đem lại giá trị sinh lời bền vững cho nhà đầu tư, đồng thời, góp phần vào sự tiến lên đô thị, khu dân cư.

5/5 - (189 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339