Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đón du khách

Tỉnh và các công ty du lịch tổ chức loạt hoạt động kích cầu nhằm sức hút du khách quay về sau khá nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19.

Với vị trí thuận lợi, khí hậu ôn hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 trong trung tâm du lịch danh tiếng của cả nước. Toàn tỉnh hiện có 1.235 cơ sở lưu trú kinh doanh du lịch với 26.754 phòng, trong các số ấy 170 cơ sở, với 10.225 phòng được xếp hạng từ 1 đến 5 sao. Lượng khách du lịch đến địa phương bình quân mỗi năm 15-16 triệu lượt, trong các số ấy trên 3 triệu lượt khách lưu trú. Địa phương xác định du lịch là 1 trong bốn ngành kinh tế trọng điểm trong dao động thời gian tới.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón du khách

Hơn 1 năm qua, Covid-19 bùng phát khiến đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương đã phải đóng cửa. Tỉnh thực hiện các mô hình “bong bóng du lịch”, sử dụng khách sạn làm điểm cách ly y tế có thu phí, phục vụ khách là các chuyên gia… song lượng khách và doanh thu 2020 giảm sút đáng kể.

Theo Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, năm 2021 hơn 2,5 triệu lượt đến địa phương giảm hơn 70% so với năm 2020; tổng thu từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch hơn 5.000 tỷ đồng, giảm hơn 42%.

Ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sau gần nửa tháng mở cửa trở lại, khách du lịch khá dè dặt. “Sự dè dặt này cực kỳ cần thiết. Doanh nghiệp có thời gian để làm mới mình, còn du khách có sự chọn lọc an ninh cho chính họ. Tuy nhiên đây chính là câu chuyện của các ngày vừa qua. Tới đây câu chuyện sẽ khách hẳn”, ông Hải nói.

“Bà Rịa – Vũng Tàu có đủ điều kiện dễ dàng và đang sẵn sàng tâm thế đón khách trở lại”, ông nói. Theo anh Hải, địa phương có điều kiện hoàn hảo là nằm trong khu vực Đông Nam Bộ và gần miền Tây, di chuyển cơ sở giao thông thông suốt. Bắt đầu từ Tết Dương và Âm lịch và năm sau, khách sẽ đến rất đông. “Hơn 30 triệu dân của hai vùng này chắc chắn sẽ đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu du lịch”, ông Hải nói và ý kiến rằng khách sẽ tập trung các nhóm nhỏ, khách gia đình, khách doanh nghiệp… sử dụng phương tiện cá nhân đi du lịch biển, nghỉ dưỡng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh cho biết, ngành du lịch tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, trong các số ấy tập trung thúc đẩy tăng cường du lich theo hướng bền vững, tạo chuyển biến mạnh về chất lượng, dịch vụ. Địa phương cũng chú trọng liên kết, di chuyển với các tỉnh, thành phố trong khu vực, giữa ngành du lịch với các ngành khác để cấu thành nên sản phẩm du lịch mới. Xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và tăng cường xúc tiến, quảng bá.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng đón du khách

Theo ông Khánh, 1 trong biện pháp được tỉnh chú trọng thực hiện là chuyển đổi số, tăng cường công nghệ thông báo trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nhất là hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch. UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Sở Du Lịch tỉnh đã cho công bố sàn thương mại điện tử ở để hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm dịch vụ du lịch, đặc sản của tỉnh.

Từ ngày 23/12 đến 2/1/2022, Hội chợ du lịch online “Cất cánh du lịch Bà Rịa -Vũng Tàu 2021”, trên sàn thương mại điện tử sẽ được tổ chức. Đây là cơ hội để các công ty du lịch có khả năng quảng bá rộng khắp mà không cần bỏ chi phí. Du khách cả nước có khả năng tận dụng tối đa để đặt mua các khuyến mãi hấp dẫn về tour du lịch, khách sạn, đặc sản của địa phương. Hội chợ sẽ phát hành 1 loạt sự kiện khuyến mãi hấp dẫn từ 50-100%, các voucher mua hàng trước – sử dụng sau…

Theo Sở du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, hội chợ sức hút sự chú ý của hàng chục đơn vị kinh doanh của các tỉnh thành trên cả nước, và các Trung tâm thúc đẩy du lịch, thúc đẩy thương mại các tỉnh, điển hình là Gia Lai, Đà Nẵng, Kiên Giang, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Thọ, Sóc Trăng, Bình Thuận, Đăk Lăk…

“Từ nay đến cuối năm, chúng tôi đặt mục tiêu đón lượng khách lớn đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua các hoạt động kích cầu trên sàn thương mại du lịch”, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu nói và cho biết, Sở sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi hàng tháng.

“Trong ngày khai mạc hội chợ, một lượng lớn khách ở Đông Nam Bộ và miền Tây đã đặt mua hàng trên sàn thương mại điện tử”, bà Hiền nói.

Nguồn: https://vnexpress.net/

5/5 - (335 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339