Bà Rịa Vũng Tàu trở thành trung tâm BĐS công nghiệp phía Nam

Theo Colliers Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Tp.HCM chỉ khoảng 100 km và gần với các trung tâm công nghiệp năng động là Bình Dương và Đồng Nai.

Bà Rịa Vũng Tàu trở thành trung tâm BĐS công nghiệp phía Nam

Theo báo cáo từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ đầu năm đến bây giờ tỉnh đó đã cấp mới 13 dự án FDI với tổng giá trị đầu tư đăng ký 207,76 triệu $ giúp tỉnh này xếp thứ tư cả nước về sức hút FDI. Việc sức hút FDI tốt chính là động lực quan trọng giúp bất động sản công nghiệp của địa phương này phát triển mạnh mẽ trong dao động thời gian tới.

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Tp.HCM chỉ khoảng 100 km và gần với các trung tâm công nghiệp năng động là Bình Dương và Đồng Nai.

Hệ thống cơ sở giao thông liên vùng cũng rất hiện đại và không ngừng nghỉ được phát triển.

Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có hiệu quả thế lớn với cảng nước sâu Cái Mép có năng lực tiếp nhận 1,8 triệu TEU mỗi năm (thuộc nhóm 20 cảng nước sâu lớn nhất thế giới). Khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và sân bay Long Thành được đã đi vào hoạt động trong tương lai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có thêm phí cạnh tranh về logistic rất đáng kể.

Thời gian tới đây, huyện Châu Đức nhiều khả năng sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều với tư cách là khu vực có sự tăng cường mạnh mẽ về diện tích các khu công nghiệp mới tại địa phương này. Hiện tại, Sonadezi – khu công nghiệp lớn nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được đặt tại Châu Đức.

Ngoài ra, khu công nghiệp Phú Mỹ 3 (thị xã Phú Mỹ) cũng rất đáng chú ý với cơ sở vật chất hiện đại, chuyên sâu dành cho những nhà đầu tư tới từ Nhật Bản và thời hạn thuê còn đến gần 60 năm.

Giá thuê bình quân của bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện vào dao động 90 – 100 USD/m2/kỳ hạn thuê, thấp hơn mức định giá thuê tại Bình Dương hay Đồng Nai. Bà Rịa – Vũng Tàu còn có đất nền vững chãi và khí hậu nắng ấm quanh năm, rất phù hợp cho hoạt động của các khu công nghiệp.

Vốn đã là địa điểm du lịch đình đám và là trung tâm hậu cần của công nghiệp dầu khí, Bà Rịa-Vũng Tàu có đầy đủ dịch vụ với chất lượng cao, giúp cung ứng các nhu cầu về giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm, y tế, giáo dục…của nhà đầu tư, chuyên gia và người

lao động. Vũng Tàu luôn có được vị trí cao trong bảng các tiêu chí của một thành phố “đáng sống”. Đây là một “điểm cộng” tiếp sau của Bà Rịa-Vũng Tàu mà không nhiều địa phương mạnh về bất động sản công nghiệp khác ở phía Nam có được.

5/5 - (103 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339