Đánh giá cơ hội bất động sản Phú Mỹ

Theo ý kiến của các chuyên gia, từ năm 2020 là thời điểm “vàng” cho bất động sản Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bứt phá. Được biết, quy luật điều tiết thị trường địa ốc dựa trên giá trị, cung cầu và sự điều tiết của nhà nước.

Theo đó, bất động sản Phú Mỹ được dự báo sẽ sức hút nhiều nhà đầu tư không chỉ bởi đây chính là thị trường giàu tiềm năng nội tại, có khá nhiều lợi thế phát triển kinh tế mà còn bởi những tác dụng từ chính sách nhà nước và hệ thống cơ sở giao thông khiến cho giá đất ở thị xã Phú Mỹ được kỳ vọng sẽ không ngừng gia tăng trong dao động thời gian tới.

danh gia co hoi bat dong san phu my

Thị xã Phú Mỹ có vị trí cơ sở giao thông đặc biệt quan trọng. Chỉ tính riêng đường cơ sở giao thông thì tại Phú Mỹ có đủ các loại hình cơ sở giao thông bao gồm (đường bộ, đường thủy, đường hàng không và đường sắt).

Cụ thể, trong những năm cách đây không lâu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chú trọng xây dựng và đã đi vào hoạt động các tuyến đường cơ sở giao thông quan trọng, nối giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với ba tỉnh còn lại trong khu vực hay nối giữa các khu công nghiệp quan trọng trong tỉnh lại với nhau.

7 điểm nhấn quy hoạch hạ tầng 2020

Đường S – Khởi công quý 1 – 2020.

Đường quy hoạch S song song Quốc Lộ 51 là 1 trong hạng mục quan trọng của thị xã Phú Mỹ, cần được đốc thúc thi công lắp đặt để sớm đã đi vào hoạt động công đoạn trong năm nay.

Dự án đoạn đường song song bên trái Quốc Lộ 51 có tổng chiều dài 6.370m, rộng 20.5m. Điểm đầu tuyến giao với đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao và điểm cuối giao với đường QH số 33 (nhánh rẻ đi cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu);

Đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục gồm: Nền mặt đường; Vỉa hè – gờ chặn – bó vỉa; Cây xanh; Hệ thống thoát nước mưa – Hệ thống thoát nước thải; Hệ thống điện chiếu sáng; Hệ thống báo hiệu an ninh giao thông; Cầu trên tuyết (Cầu Thị Vải); Đường dây trung thế và trạm biến áp phục vụ chiếu sáng.

danh gia co hoi bat dong san phu my1

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu di chuyển giai đoạn cuối cho việc bắt đầu làm 2021. — Hoàn thành đường Liên Cảng Cái Mép – Thị Vải và sẵn sàng bắt đầu làm cầu Phước An

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tầm quan trọng rất quan trọng trong di chuyển các trung tâm kinh tế, đô thị lớn, đặc biệt là các khu kinh tế công nghiệp lớn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với cảng Cái Mép – Thị Vải và dịch vụ du lịch. Dự kiến sau khi đã đi vào hoạt động sẽ là đường di chuyển nhanh nhất từ Đồng Nai đến BRVT và mang tính chất rất lớn cho sự đi lên kinh tế – xã hội hai tỉnh vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ đặc biệt là khi kết hợp cùng sân bay Quốc tế Long Thành.

Gấp rút đã đi vào hoạt động quốc lộ 56 mở rộng – tuyến tránh Tp Bà Rịa, đường 991B và đường Phước Hòa – Cái Mép

Đầu tháng 8/2020, HĐND Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án cầu Phước An, thị xã Phú Mỹ. Thời gian chuẩn bị xây dựng là 5 năm (từ 2021-2025).. Dự kiến bắt đầu làm vào 2021. Cầu Phước An sau khi đã đi vào hoạt động sẽ di chuyển khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải với cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây dẫn đến một hệ thống cơ sở giao thông đồng bộ, giúp vận chuyển hàng hóa trong khu vực nhanh và dễ dàng hơn.

Phê duyệt Khu công nghệ cao 450Ha tại Hắc Dịch

Năm 2018, quy hoạch về Dự án đầu tư thành lập KCN ứng dụng công nghệ cao- đô thị- dịch vụ tại Hắc Dịch, tx Phú Mỹ đã được UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trình Ban Thường vụ Tỉnh Ủy. UBND tỉnh đã đề xuất bổ sung quy hoạch của dự án này vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam định hướng đến năm 2020. Theo kế hoạch, dự án sẽ có diện tích dao động 600ha, trong các số đó 450ha dành cho KCN ứng dụng công nghệ cao và 150ha đất dành cho Khu đô thị- dịch vụ.

Ngày 13/04/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra chọn lọc số 426, về sự chấp nhận điều chỉnh quy hoạch các KCN tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đến năm 2020.

danh gia co hoi bat dong san phu my2

Thị xã Phú Mỹ chính thức được công nhận là đô thị loại III

Ngày 24 tháng 11 năm 2020, thị xã Phú Mỹ được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 3 năm gần nhất, Phú Mỹ đạt mức tăng cường kinh tế bình quân dao động 15,5%. Thu nhập bình quân đầu người/năm cao gấp 2,42 lần so với cả nước, tổng thu ngân sách năm 2019 đạt mức hơn 24.000 tỷ đồng và mật độ hộ nghèo giảm bớt chỉ còn 0,4%.

Quy hoạch xã Tóc Tiên, Tân Hòa, Tân Hải phát triển thành “Phường”

Tính đến lúc hiện tại, thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính gồm 5 phường hiện hữu: Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hoà và Tân Phước; 5 xã bao gồm: Châu Pha, Tóc Tiên, Sông Xoài, Tân Hoà và Tân Hải.

Để thực hiện đề án phát triển đô thị giai đoạn 2020-2025, quyết tâm đưa Phú Mỹ nâng cấp thành Thành phố Cảng, công nghiệp và đô thị loại II. Đại hội Đảng bộ lần VI (2020-2025) xác định ngoài các việc tập trung phát triển kinh tế – xã hội, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, phát huy lợi thế cạnh tranh thì Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phú Mỹ quyết tâm đưa Phú Mỹ phát triển thành Thành phố và cán đích đô thị loại II giai đoạn 2020-2025.

Đánh giá Cơ hội đầu tư bất động sản Phú Mỹ 2021

Tâm điểm đầu tư

Với các công trình trọng điểm được bắt đầu làm và đẩy mạnh triển khai trong 2021, Thị xã Phú Mỹ chính thức phát triển thành tâm điểm đầu tư của toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kể riêng và khu vực miền Đông Nam Bộ nói chung.

Phú Mỹ cũng đang được nhắc đến nhiều với loạt “điểm sáng” về cơ sở giao thông kết nối. Đây là khu vực có hiệu quả thế khi di chuyển trực tiếp sân bay quốc tế Long Thành và Cảng Cái Mép. Chưa kể, loạt tuyến đường đã được mở rộng để di chuyển dễ dàng với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Yếu tố khan hiếm

Quỹ đất dành cho phát triển đất ở, đặc biệt đất ở khu vực khu trung tâm gần các khu công nghiệp lớn là không có nhiều. Thường đầu tư vào những thứ khan hiếm sẽ đem đến lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư

Tiềm năng tăng giá

So sánh giữa giá bán với tiềm năng hiện tại của Phú Mỹ thì biên độ tăng giá còn rất lớn. Chính những lợi thế về bất động sản công nghiệp, cơ sở giao thông đã và đang kéo theo sự nhộn nhịp của bất động sản nhà ở kế bên các khu công nghiệp phát triển theo. Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản Phú Mỹ đã có dấu hiệu rục rịch trở lại. So với các khu vực vệ tinh của Tp.HCM thì bất động sản Phú Mỹ được các nhà đầu tư chú ý bởi giá còn mềm, tiềm năng tăng giá còn lớn.

 

5/5 - (332 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339