Dự án Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) đi vào hoạt động

Dự án Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Kho ngầm chứa khí hóa lỏng LPG Hyosung tại khu vực Cái Mép – Thị Vải, TX.Phú Mỹ đã được khánh thành Ngày 17.12 tại Bà Rịa Vũng Tàu . Đây là một trong những dự án, công trình tiêu biểu được khánh thành trong tháng 12 chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh.

Dự án Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) đi vào hoạt động

Sau 3 năm bắt đầu xây dựng và thời gian dài điều hành thử, Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Kho ngầm chứa khí hóa lỏng LPG Hyosung (Dự án) đã chính thức đi vào hoạt động sau lễ khánh thành.

Trước đó, từ thời điểm tháng 5.2018, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hóa chất Hyosung Vina với tổng mức đầu tư khoảng 1,3 tỉ USD. Đây chính là dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được cấp phép hoạt động trong các Khu công nghiệp của tỉnh.

Được bắt đầu xây dựng vào thời điểm tháng 1.2019, đây là một trong dự án có tiến độ triển khai rất nhanh trong vòng gần đầy 3 năm. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ sản xuất Polypropylene, Ethylene, Propylene… từ nguyên liệu đầu vào là khí hóa lỏng và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng với sức chứa 240.000 tấn. Đây chính là hạng mục quan trọng của dự án nhà máy sản xuất polypropylene nằm dưới độ sâu từ hơn 100m đến gần 200m so với mực nước biển. Kho ngầm này được phân tích có độ an toàn gần như là tuyệt đối, kể cả khi có xảy ra động đất, sóng thần hay núi lửa.

Dự án phức hợp được kỳ vọng sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn cho sự phát triển ngành công nghiệp hóa dầu, các ngành công nghiệp hạ nguồn như ôtô, y tế, một số loại sản phẩm nhựa và các ngành dịch vụ khác của tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) đi vào hoạt động

Nếu điều hành toàn thể, nhà máy sẽ sản xuất 650.000 tấn polypropylene mỗi năm, trong những số đó 300.000 tấn sẽ được đáp ứng cho thị trường nội địa Việt Nam với chất lượng vượt trội và giá cả tranh đua so với những sản phẩm nhập khẩu hiện có, góp phần nâng tầm năng lực tranh đua cho những ngành sản xuất của Việt Nam. Phần sản phẩm xuất khẩu cùng với hoạt động xuất nhập khẩu của kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á cũng góp phần tạo chân hàng, nâng tầm năng lực hoạt động cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Đồng thời, dự án rất có khả năng đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 80 triệu USD; thu hút, đào tạo, sử dụng hơn các lao động có kỹ thuật cao và tạo việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.

Nguồn https://laodong.vn/

5/5 - (180 votes)
0913.756.339