Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa – Vũng Tàu trước tin tăng giá

Trước thông tin sẽ đồng loạt tăng giá đất của Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2022, các nhà đầu tư sốt sắng tìm kiếm đất nền, săn đất giá rẻ chờ thời cơ sinh lời. Cùng với đó, thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn trở lại.

Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa

Giá đất Bà Rịa sẽ tăng từ thời điểm năm 2022

Mới đây, Sở Tài nguyên – Môi trường của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân tỉnh về sự việc xây dựng, điều chỉnh bảng giá các loạt đất GĐ 5 năm 2020 – 2024. Theo đó, điều chỉnh giá đất mới sẽ được tiến hành trên địa bàn tỉnh từ thời điểm ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2024.

Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp, đất khu vực đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh. Cùng đây là điều chỉnh tăng giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh và thương mại dịch vụ.

Thực tế những năm gần đây, giá đất của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đều có sự tăng cao hơn nữa tư 50 – 60% so với bảng giá đất tối đa của tỉnh. Việc điều chỉnh bảng giá đất tăng lên được tiên đoán sẽ là một cú hích có tác động mạnh mẽ tới mức giá chung của thị trường trong thời gian tới. Trong đó, giá các dự án BĐS trên địa bàn tỉnh sẽ tăng mạnh do giá thành giải phóng mặt bằng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất đều tăng lên.

Trước việc điều chỉnh tăng giá một số loại đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, các chuyên viên nhận định, việc tăng giá đất sẽ kéo theo tăng giá ở các dự án BĐS. Nếu nắm bắt được thời điểm trước lúc tăng giá để mua vào, NĐT sẽ sở hữu thời cơ mang về lợi nhuận tốt khi bảng giá mới được áp dụng.

Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa

Giới đầu tư “sốt sắng” săn đất, văn phòng công chứng hoạt động hết công suất

Trước thông tin chính thức tăng giá đất từ thời điểm năm 2022, thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở nên nhộn nhịp khi xuất hiện hàng loạt làn sóng NĐT “săn đất” để đón đầu chu kỳ tăng giá BĐS sắp tới.

Theo ghi nhận, các dự án đất nền sở hữu vị trí đẹp, giá từ 1,7 – 2,5 tỷ/lô trở nên hàng “hot” được nhiều NĐT săn tìm. Đặc biệt, đất tại những địa phương như Châu Đức, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Xuyên Mộc cũng hấp dẫn trở lại trước sự việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng và phát triển nhiều khu công nghiệp lớn.

Cùng thông tin tăng giá đất, NĐT tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng ưu tiên những sản phẩm đón đầu làn sóng BĐS công nghiệp cũng đang sôi động. Theo đó, các dự án đất nền ven các KCN lớn, có tỷ lệ lấp đầy cao, hạ tầng đồng bộ, gần các công trình giao thông trọng điểm của khu vực trở nên “đích ngắm” của giới đầu tư địa ốc.

Đơn cử như khu vực Châu Đức – nơi đang rất được tập hợp đầu tư đẩy mạnh phát triển để trở nên “thủ phủ công nghiệp mới” của Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất cũng đã có sự tăng tốc mạnh. Đây cũng là một trong khu vực được nhiều NĐT BĐS săn đón nhất tỉnh, đặc trưng là với phân khúc đất có giá khoảng từ 1,6 – 2 tỷ đồng/lô.

Thị trường trở nên sôi động, việc mua bán, giao dịch BĐS cũng tăng mạnh khiến không ít văn phòng công chứng đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên nhộn nhịp, đông đúc. Theo một môi giới BĐS trực tiếp tại Bà Rịa – Vũng Tàu, khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây, nhiều khu vực như Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa, Xuyên Mộc,… đều ghi nhận nhu cầu xem đất, thực địa đất tăng cao. Cùng đó, các hoạt động công chứng mua bán, hồ hơ sang tên cũng nhộn nhịp hơn. Thậm chí, có nơi còn quá tải vì lượng khách hàng đến công chứng quá đông.

Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa

Không chỉ vậy, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở nên sôi động khi có nhiều NĐT ngoài Bắc đặc trưng quan tâm. Dù tình hình dịch bệnh khó để trực tiếp tới xem đất mà chỉ rất có khả năng xem đất trực tuyến song nhiều NĐT ngoài Hà Nội vẫn sẵn sàng “xuống tiền”. Cùng với đó, các thủ tục ký tá, chuyển nhượng, công chứng được hỗ trợ ngay tại Hà Nội càng làm cho vấn đề mua bán, đầu tư BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu nhộn nhịp và tăng cao hơn.

Đại diện một văn phòng Đăng ký đất đai tại Châu Đức cho biết, từ thời điểm đầu tháng 11 đến nay, trung bình mỗi ngày văn phòng ghi nhận và xử lý từ 70 – 100 hồ sơ chuyển nhượng đất. Khía cạnh khác còn nhiều giao dịch chuyển nhượng mới nhận cọc hoặc công chứng, đang đợi hoàn tất các thủ tục.

Theo các chuyên gia, ngoài những việc bị tác động từ bảng giá đất mới thì dịch bệnh cũng đã làm cho thị trường bị nén quá lâu. Nhiều NĐT sẵn nguồn tiền nhưng khó thu được nơi đầu tư phù hợp. Chính vì thế, sau nới lỏng giãn cách, đất ở nhiều địa phương trở nên giá trị hơn. Đặc biệt là Bà Rịa – Vũng Tàu lại đang rất được đẩy mạnh đầu tư hạ tầng và đón làn sóng dịch chuyển công nghiệp quốc tế mạnh mẽ.

Thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu được tiên đoán sẽ tiếp nối sôi động trong thời gian tới và xuất hiện thêm những đợt tăng giá khi bảng giá mới được áp dụng. Chính vì thế, đây là thời điểm thích hợp để “săn đất” và chờ đón thời cơ kiếm lời.

5/5 - (146 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339